Thanh niên dạo phố với quân phục cảnh sát cơ động

Brzii

Ngày 3.9, Công an TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Quốc Thắng (SN 1989, ngụ tỉnh Trà Vinh, trú tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi sử dụng trái phép quân phục, cấp hiệu, phù hiệu của cảnh sát cơ động.

Thanh niên dạo phố với quân phục cảnh sát cơ động

Theo điều tra ban đầu, tối 27.8, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Dương tuần tra ở khu vực thì phát hiện 2 thanh niên trong đó có 1 người mặc quân phục cảnh sát cơ động với nhiều biểu hiện nghi vấn, nên chặn lại kiểm tra và xác minh lai lịch.

Qua kiểm tra, cả 2 không phải là chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Bình Dương và cũng như các đơn vị khác. Tổ công tác đã đưa cả 2 về trụ sở để làm rõ.

Qua khai báo, 2 thanh niên khai là Nguyễn Quốc Thắng và Vương Đức Phong (SN 1990, cũng ngụ tỉnh Trà Vinh, trú tỉnh Bình Dương). Thắng khai khoảng năm 2015 làm công nhân ở phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Trong quá trình sống ở dãy trọ có quen 1 người tên Châu (cùng dãy trọ, chưa rõ lai lịch). Châu có cho Thắng bộ quân phục cảnh sát cơ động nên Thắng cất giữ. Tháng 5.2018, Thắng lên mạng đặt mua thêm 2 ve màu đỏ, còng số 8, chìa khóa mở còng với giá 350.000 đồng.

Đến 22h30 ngày 27.8, Thắng mặc quân phục nhờ Phong chở đi đến phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một. Trên đường đi, cả 2 bị tổ công tác phát hiện chặn lại kiểm tra. Thắng khai việc mặc quân phục cảnh sát cơ động là muốn an toàn và giữ ấm cơ thể. Thắng cũng khai chưa sử dụng quân phục vào việc phạm pháp.

Qua xác minh, công an xác định Thắng chưa có tiền án tiền sự. Riêng Phong không biết sự thật, được Thắng nhờ chở đi nên không liên quan.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)